dot
อีเมล :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


tfex
TFEXClub trader challenger


ประสบการณ์ซื้อหุ้น โรงพยาบาล

 ประสบการณ์ หุ้นโรงพยาบาล

 
ผมเหมือนดวงถูกกับโรงพยาบาลยังไงก็ไม่รู้ ป่วยเข้าโรงพยาบาลทีไร ได้กำไรทุกที
 
 
สวัสดีครับ วันนี้จะมาลองเล่าประสบการณ์ ของการซื้อหุ้นโรงพยาบาลและวิธีที่ผมใช้ฟัง (ไหนๆก็อยู่ในโรงพยาบาลแล้วนี่ ) - บทความนี้ไม่ได้เป็นการเชียร์นะครับ เพราะเป็นอดีตไปแล้ว 
 
ผมเคยลงทุนในหุ้นโรงพยาบาล 2 ครั้งครับ โดยวิธีการตรวจสอบคุณภาพแปลกๆ
 
ผมจำได้ว่าเมื่อประมาณปี 2010 ผมเคยสนใจหุ้นโรงพยาบาลอยู่ครั้งหนึ่ง ครั้งนั้น ประเด็นที่ผมสนใจ คือช้อมูลที่ว่า นักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์กำลังจะกลับมา (แปลว่าผู้ป่วยชาวต่างชาติที่เข้ามารักษาตัวในเมืองไทยครับ ส่วนใหญ่มักเป็นชาวอาหรับ) ตัวเลข ที่ทำให้ผมสงสัยเป็นอย่างมากคือ ตัวเลขประเมิณค่าใช้จ่ายต่อคืนของนักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ ตกอยู่ที่ประมาณ 14,000 บาทต่อคืน ผมอุทานทันที โอ้แม่เจ้า! ทำไมมันแพงขนาดนี้! โรงแรมยังไม่ถึงเลย! ใครจะยอมจ่าย!   ผมได้อ่านอีกว่า ความเสี่ยงหนึ่งของโรงพยาบาล การที่ผู้ป่วยไม่ยอมจ่ายค่ารักษา โดยวิธีแก้ของโรงพยาบาลก็คือการเรียกเงินมัดจำก่อนการรักษา และอีกประเด็นหนึ่งคือผมไปเที่ยวเกาะช้าง ผมสังเกตข้างทางเห็น รพชื่อ กทม-สาขาตราด แถมบนเกาะช้างก็ยังมี กทม-สาขาเกาะช้างอีก ตอนแรกอดขำไม่ได้ แต่พอนึกไป ก็โหเครือข่ายเขาเยอะขนาดนี้เลยเหรอ (ล่าสุดมี กทม สาขาหัวหินด้วยครับ)
 
เหมือน ความซวยมาเยือน และโชคเข้าข้าง ผมมีโอกาสไป เยี่ยมชมโรงพยาบาลโดยไม่ได้ตั้งใจหลังจากนั้นไม่นาน ในปี 2010 คืนหนึ่งผมเป็นไข้สูงมาก ประมาณว่า เป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธ์ุใหม่ 2009 (เชยจังเป็นโรคล้าสมัยค้างปี) ครั้งนั้น แฟนพาผมส่งโรงพยาบาลเอกชน ทันที ตอนกลางคืน ผมเข้า ห้อง ICU หมอบอกว่าต้องตรวจไข้หวัด2009 ก่อนหาเชื้อ (วิธีตรวจเสียวน่าดู ใช้แท่งเล็กๆแหย่เข้าไปในจมูกลึกสุดๆเพื่อเก็บตัวอย่างบางอย่างเพื่อไปตรวจสอบ) ขณะที่ผมสั่น เสียงของใครบางคนก็พูดขึ้นว่า "ต้องนอน admit นะค๊ะต้องดูอาการ รอผลตรวจ" ผมตอบ "ok (ก็นอนสั่นซะขนาดนั้นอะไรก็ยอม)" เสียงตอบจากนั้น อีกสักครู่ "ญาติค๊ะ ต้องมีค่ามัดจำ สองหมื่นนะค๊ะ" สมองผมคิดทันที คุ้นๆแหะ นี่แหล่ะคือวิธีป้องกันความเสี่ยงของโรงพยบาลจากการที่คนไข้ชักดาบ ผมบอกแฟนผม "จัดไปน้อง (ไม่จัดได้ไง สั่นอยู่อำนาจต่อรองไม่มีหรอก)" หลังจากแฟนผมรูดบัตรมัดจำเสร็จ เจ้าหน้าที่ก็ขอไปเช็คห้อง สักพักกลับมา "ขอประทานโทษค่ะ ตอนนี้ห้องธรรมดาเต็ม มีแต่ห้อง deluxe ค่ะ" ผมถามกลับ "ห้องรวมมีไหมค่ะ" คำตอบคือ "ห้องรวมญาติเฝ้าไม่ได้นะค่ะ deluxe เพิ่มอีก 1000 เดียวเอง" อะจัดไปครับ หนาวสั่นขนาดนี้ ต่อรองอะไรได้อีก. หลังจากจัดไป พยาบาลก็มาฉีดยาลดไข้ให้ แล้วก็เข็นเตียงผมไปรออีกที่นึง. ผมหลับไปตื่นขึ้นมา อ้าวไหนบอกห้องหมด เสียงเจ้าหน้าที่ตอบ "อ๋อหวอดนี้ปิดค่ะ เป็นที่พักเตียงเฉยๆ" (ผมอดหมั่นไส้นิดๆ ไม่ได้แต่นอนบนเตียงแล้วครับ อำนาจต่อรองไม่มี มัดจำก็มัดจำแล้ว) ครั้งนั้น ผมรู้ครับ ว่าการป่วยครั้งนึงผมเบิกค่าใช้จ่ายจากประกันกลุ่มและบริษัทได้ ประมาณ 20,000 ก็เลยเฉยๆ ผมบอกตัวเลขหมอตามนั้นเพื่อที่หมอจะตรวจอะไรอีกให้ครบ เป็นทีเดียวขอหาให้ครบเลยจะได้ทำเต็มที่
หลังจากนั้นหมอก็ให้ยา ไทมมีฟลูตัวจริง(ของนอก) ตรวจเลือดและอะไรต่างๆทั้งจำไม่ได้แน่ชัด ผมก็นอนพักผ่อนโดยมีแฟนเฝ้าในห้อ deluxe 
 
ไม่น่าเชื่อครับ ผลเลือดโชว์ว่าค่าเอมไซม์ในตับสูงหมอบอกว่า อาจเป็นผลของการที่ผมป่วยก็ได้ จะลองตรวจละเอียดเลยไหม. ผมเริ่มหายแล้วเพราะเป็นวันรุ่งขึ้น (พอมีอำนาจต่อรองบ้าง) เลยตอบว่า "หมอ ตกลงผมเป็น 2009 หรือเปล่า" หมอบอกว่า มันเป็น type เดียวกันผลยังไม่ออกแต่ไม่เป็นไร ยังไงใช้ยาตัวนี้อยู่ดี (อ้าวแล้วจะตรวจจมูกทำไมเนี่ย) "ไม่เป็นไรครับหมอ เดี๋ยวผมปกติค่อยตรวจเอมไซม์อีกทีก็ได้ ไม่รีบใช่ไหมครับอาการนี้" หมอตอบ "ไม่ครับ แค่ว่าจะได้ดูให้ครบเลย" (ที่ผมตอบแบบนั้นเพราะว่ากลัวเกินงบเบิก).      แฟนผมก็เริ่มไม่สบาย เลยปรึกษาหมอ ว่าเหมือนมีไข้. หมอบอกว่า เป็นไปได้ที่อาจจะติดผมเพราะนอนเฝ้าทั้งคืน แฟนผมบอกว่า "หนูเบิกได้ ไม่เกิน 5000" สุดท้ายหมอเลยจ่ายเป็น ไทมีฟลูขององค์การเภสัช (ยาlocal) ซึ่งมีราคาถูกกว่ามาให้(ไม่เกินงบด้วย) -  ผมนอนหนึ่งคืน. ค่าใช้จ่าย ประมาณ 20,000นิดๆ เพราะเบิกอุปกร๊์การแพทย์บางอย่าง ไม่ได้หลัร้อย เป็นคำตอบทันที่ว่า 14,000 สำหรับนักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์นั้นไม่แปลกเลย.  และได้รับรู้ถึง อำนาจการต่อรองของ ธุรกิจโรงพยาบาลกับลูกค้าทันที (ตอนนั้นยังไม่รู้จัก 5 force เลย) 
 
หลังจากออกจากโรงพยาบาล ผมได้ศึกษาหุ้นโรงพยาบาลตัวเดิมอีกนิด(ไม่นานครับกำลังศึกษาอยู่พอดี) แล้วก็ซื้อเลยที่ 30 นิดๆ แล้วราคาก็ขึ้นไปเท่าตัวในไม่นาน (แต่ตอนนี้ 3 เท่าแล้วอะไม่น่าขายเลย) รู้งี้อ่าน in search of great stock ของคูโยโย่ตอนนั้นก็ดี 

http://seekingalpha.com/article/234439-in-search-of-great-stocks-part-i

 
---------
 
เรื่องที่ 2 การแอบดูว่า โรงพยาบาลขายดีไหมแบบใกล้ชิด
ในอดีตผมมีโอกาส พบโรงพยาบาลอีกตัวหนึ่งที่ราคาถูกอย่างไม่น่าเชื่อ p/e ต่ำสิบ (แต่มันก็มีเหตุผลนะ) ผมได้วิเคราะห์แผนที่ว่าเมืองน่าจะเติบโตและกำลังขยาย ไปทางนั้น แล้วโรงบาลแรกก็ยังไม่ได้กินบริเวณนี้ด้วย จำได้ว่า เคยไปเยี่ยม ญาติที่คลอดที่ รพ นี้ จึงคิดว่าน่าจะจับกลุ่มชั้นกลางได้ บ้านและเมืองก็เกิดใหม่เยอะ ลองถามภรรยาซึ่งเขาเคยเป็นดีเทลยา ขอก็บอกว่า คุณภาพถือว่าดีใช้ได้ดี ถ้าเทียบกับโรงพยาบาลอื่นๆ บริเวณนั้น เมื่อวันหยุดมาถึงผมจึงชวนภรรยาขับรถไปช้อปปิ้งบริเวณนั้นทันที โดยไปดูถึง 3 ธุรกิจใกล้ๆกัน.  ภรรยาผมพาผมชมทั่วโรงพยาบาล ที่จอดรถเต็มแหะ(ไม่แน่เรายังเคยแอบจอดรถ ใน รพ แรกแล้วแอบปั้มโดยอ้างว่าเป็นผู้ถือหุ้นเลย ดูต่อไป) รายชื่อหมอกับแผนกเยอะแหะ(หมอก็วิ่งหลายที่ได้) มีแพทย์จีนด้วยแหะ ลองเข้าไปดูฝังเข็มสักหน่อยสบายดี (อ้าวเผลอป็นลูกค้าอีกแล้ว). แต่วิธีที่ผู้เชี่ยวชาญทางด้านทุกซอกทุกมุมของโรงพยาบาล(ภรรยาผมเองก็เธอเคยเป็นดีเทลยานี่) เธอบอกว่ามี 3 ที่ ที่จะบอกได้ว่า คนไข้เยอะไหม คือ 
1. ร้าน s&p หรือร้านกาแฟของ s&p แถวๆนั้น เพราะร้านนี้มักเปิดใน รพ เอกชนครับ.
2. ห้องจ่ายยา - เพราะคนไข้นอกส่วนใหญ่ก็ต้องมารับยาผ่านห้องนี้ (ไม่แน่ใจนะว่าหุ่ยยนต์จ่ายยา จะทำให้ flow คนไข้เร็วขึ้นและบางตาลงหรือเปล่า เท่าที่รู้น่าจะแค่ลดความผิดพลาดเท่านั้นนะ ยังใช้เภสัชอธิบายเหมือนเดิม)
3. ห้องจ่ายเงิน - เพราะทุกคนก็ต้องจ่ายเงินก่อนออก
ผมเช็คทั้ง 3 ส่วน ใช้ได้ ประเมิณว่ามีโอกาสที่คนจะป่วยน้อยไหม ก็ไม่น่า หุ้นขึ้นคนก็ป่วย หุ้นลงคนก็เอาเท้าก่ายหน้าผาก(คงป่วยง่ายขึ้น) อากาศหนาวคนก็เป็นหวัด อย่างงี้ รายได้ มีคุณภาพ ซื้อแล้วนอนหลับ. หลังจากนั้น ผมก็ซื้อ หุ้นโรงพยาบาลอีก ในเวลาไม่นานไม่ถึงครึ่งปี ก็ได้กำไรมา 50%. สงสัยผมจะถูกกับ รพ จริงๆครับ
 
-------
คำนินทาจาก โรงพยาบาล
 
- ขณะที่ผมนอน และไปมาใน รพ ที่อยู่ตอนนี้ ได้ยินเสียงต่อเติมครับ. กำลังขยาย ชั้น 4 แน่นอน น่าจะขยายห้องผ่าตัดด้วย
- เมื่อเช้า พยาบาลก็บอกว่า หวอดที่ผมอยู่นี้ก็มีแผนขยาย
- แปลกมาก ห้องรวมว่าง แต่ห้องเดี่ยวมักจะเต็ม ทั้งๆที่ห้องรวมถูกกว่าตั้งครึ่ง พฤติกรรมผู้บริโภค แบบนี้ ก็มี (สุดท้าย แผนขยายก็คือ ลดห้องรวม เพิ่มห้องเดี่ยว)
- ได้พบ ผู้ป่วยชาวต่างชาติเพิ่มขึ้น เดี๋ยวนี้ อาชีพล่ามเป็นหนึ่งในอาชีพที่ต้องมีใน รพ ไปแล้ว
- รพ ที่ผมอยู่นี้ มีความเชี่ยวชาญมากในเรื่อง ระบบไต และการเปลี่ยนไต แต่ท่านเชื่อไหมครับมีคนไข้ต่างชาติกลุ่มหนึ่งมาเปลี่ยนไตมากจนพยาบาลแอบบอก คือ ...... (เดาไม่ถูกแน่ๆเลยให้เดาใหม่) ...... พม่าครับ 
จากคำนินทา พบว่า ชาวพม่า ที่มีเงิน จะเปลี่ยนไต โดยมีญาติ เป็นผู้บริจาคให้.(หมอก็ไปออกบู๊ท ที่พม่าและมีเอเจนซี่พม่าส่งตัวคนไ้มา) บินมาหมอไปรับที่สนามบิน. (มิน่าตอนเราไปสนามบิน เห็นบูทของบาง รพ ด้วย) โดยส่วนใหญ่ไตที่ได้ก็มาจากญาติพี่น้องบริจาคให้
- เพิ่งได้รู้ว่า หมอ ก็ทำงานเป็นทีม โดยอาการป่วยของผมนี้ มีมีหมอดูแลถึง 11 ท่าน เรียกว่าทุกระบบเลยจริงๆครับ 
- เพิ่งได้รู้ว่า การเรียนหมอยากมากและประสบการณ์หมอสำคัญมาก เช่น หมอที่มีประสบการณ์ 20 ปีท่านหนึ่ง บอกกับผมก่อนลดยาเมื่อวานว่า "จากประสบการณ์ กว่า20 ปีที่หมอเจอ คนที่เป็นขนาดผมนี้หมอเจอไม่ถึง 10 คน" เช่นเดียว กับพยาบาลบอกผมว่า ในหวอดนี้ ไม่เคยมีเคสแบบนี้เลย เคยแค่เรียนแต่ไม่เคยเห็นของจริง และเช่นเดียวกับพูดของหมอ specialist ที่มาช่วยจาก รพ แถวนานา ว่า กรณีนี้เรียกว่า TEN ปกติไม่เจอหรอก แต่สำหรับหมอเป็นหมอด้านอาการแพ้ ซึ่งพบมาเป็น หมื่นเคส พบทุกวันๆ จึงมีโอกาสได้เจอบ้าง สุดท้าย คงต้องยกความดีให้กับ อาจารย์หมอ ที่ปรึกษาจากรามา ที่เป็นหมอติดเชื้อ (แต่ท่านวินิจฉัยว่าผมไม่ติดเชื้อแต่แพ้ยา) หมอวินิจฉัยโรคได้แม่นมาก (อาจเพราะเจอเคสมากเพราะทั้งเป็น อาจารย์หมอ รพ รัฐ) แอบนึกดีใจที่ไม่ได้อยู่ใน รพ รัฐ ไม่งั้นคงมีนักศึกษาแพทย์ มารุมกันน่าดู ไม่เป็นไร โพสเรื่องนี้เป็นกรณีศึกษาแล้ว. 
- สุดท้าย พบอีกว่า หมอจาก รพ เอกชนราคาสูง (ในที่นี้้ นานา) กับ หมอ จาก รพ รัฐ มีลักษณะการให้ยา และรักษาต่างกันโดยหมอ รพ นานา มองรอบด้าน และ พูดถึงเครื่องมือ แพงๆเช่น ivig (ครั้งละแสน) หรือ ฟอกเลือด (คงแพงอยู่) แต่หมอจาก รพ รัฐ ใช้ประสบการณ์ โดยจ่ายยาปิดรอบด้าน เช่นยาฆ่าเชื้อ แกมม้าบวก และลบ และ มีการตรวจเพาะชื้อบ่อยๆ อาจเป็นได้ จากมาจากที่ทำงานละลูกค้าต่่งกันครับ
 
---------
นินทาอาชีพทางการแพทย์มาเยอะ ขอสรรเสริญบ้าง เพราะเข้าใจและว่าเป็นอาชีพที่ ทำประโยชน์และงานหนักจริงๆ 
 
ขออ้าง คำพูด ดร. ไพบูลย์ที่เคยพูดบ่อยๆว่า อยากให้นักลงทุนที่เป็นหมอ ช่วยทำหน้าที่หมอต่อไปครับ 
 
ผมพบว่า อาชีพหมอนั้น ความรับผิดชอบสูงมาก แอบดูตารางหมอแล้ว ทำงานถึง 6 วันต่ออาทิตย์ แต่ถ้ามีคนไข้นอน หมอมาทุกวัน ผมเจอทีมหมอทุกวันเลยครับ และหลายท่านก็มา ทั้ง 7 วันแม้กระทั้งวันพ่อ และวันหยุด   อาชีพหมอนั้นความรับผิดชอบสูงจริงๆครับ เรานักลงทุนหยุดได้แต่ชีวิตคนมันหยุดไม่ได้
หมอเลยเหนื่อย ขอสรรเสริญครับ
 
พยาบาลก็เหนื่อย และหนัก แม้รายได้เริ่มต้นพยาบาลจบใหม่จะดีมาก แต่การทำงานก็เหนื่อยและมีความรับผิดชอบสูง ตื่นเต้นทุกวัน เมื่อวานห้องข้างๆ ผมก็ไม่รู้สึกตัวอีกและ เขาบอว่าค่า k สูง ผมเลยให้เขาแก้ก่อน ของผมจิ๊บจ๊อย จะหายแล้ว (งานพยาบาลมี 3 กะครับ แต่เท่าที่สังเกต เข้า 7 โมงออก เที่ยงคืนก็เยอะ กลายเป็นพยาบาลกลับหอ พักผ่อนไม่พออีก แฟ นก็ไม่มี และต้องใช้ความอดทนสูง และต้องมีจิตใจดีจริงๆ
 
ที่แปลกจากการทำโพลของผม พยาบาล 2 ใน 10 เท่านั้น ที่อยากเป็นพยาบาลเอง ส่วนอีก 80% ไม่ได้อยากเลย แต่ที่บ้านอยากให้เป็น โดยหัวหน้าแผนกพยาบาลที่เป็นหนึ่งในนั้นที่ยากเป็นพยาบาลเอง ( อายุ46 แล้ว แต่ยังสาวอยู่) พี่เขาเล่าว่าที่อยากเป็นเพราะพ่อป่วยจึงเป็นแรงบันดานใจให้เอ็นใหม่เข้าพยาบาล แต่น่าเสียดาย ที่พอจบพ่อก็เสียพอดี (ผมเสียใจกับพี่ด้วยครับ แต่ผมคิดว่าตอนนี้พ่อของพี่คงภูมิใจกับพี่จริงๆ )
 
- ท้ายที่สุด ผู้ช่วยพยาบาล (มีหน้าที่เช็ดตัว และวัดไข้) ไม่มีใครเลยครับที่ตั้งใจอยากทำงานพยาบาลตั้งแต่แรก แต่ก็ตั้งใจทำงานกันดี มีความอดทนสูงยิ้มกับคนไข้ และเหนื่อยมากครับ ทำงานอย่างน้อย (60 ชม ต่ออาทิตย์ ประมาณนะ) แต่ถ้าคิดก็ได้เงินเยอะเหมือนกันนะ 40 ธรรมดา + 20 OT
 
- ท้ายที่สุด ผมขอเปรียบเทียบตัวเลข จำนวณหมอกับจำนวณประชากร ของไทย ยังขาดแคลนหมออยู่เลยครับ
 
จำนวณความหนาแน่นของบุคลากรทางการแพทย์แพทย์ต่อประชากรประเทศ 10,000 คน (ยกมาบางส่วน)
              หมอ.      พยาบาล
สิงคโปร์.  18.3       59
เวียดนาม. 12.2.    10.1
มาเลย์.     9.4.       27.3
ไทย.        3.           15.2
USA.      26.7.       98.2
UK.         27.4.      103
 
คัดมาบางส่วนอ้างอิงจาก world health statistics 2011, world health organization
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
TFEX by Mr.T

จริงหรือที่กราฟมาก่อนข่าว ???
เพิ่งเข้าใจคำว่า "ใช้ชีวิต"
คุณอยากได้มันเท่าลมหายใจ???
update ยอดทำบุญ 14 มค 56
ผมกำลังศึกษา TFEX แบบใช้ Techincal อยู่ พี่พอจะมีหนังสือหรือข้อมูลอะไรที่พอจะแนะนำบ้างไหมครับ
ทดสอบสำรวจตลาดหนังสือ ออนไลน์
รายการทำบุญ ผ้าป่าวัดถ้ำผาปล่องไถ่ชีวิต Mr.T และรายชื่อ บริจาค
คุณอยากได้มันเท่าลมหายใจ???
เรื่อง margin of safty
ความรู้ลดความเสี่ยงได้ - รู้ว่าตายที่ไหนอย่าไปที่นั้น
กลอนปีใหม่ สู้ๆครับพี่ชาย
สารภาพบุญ และสารภาพบาป
Piotroski - short cut การแผ่กุศล
การเคลียร์สมอง โดยการทำกสิณแก้วไวน์ เพื่อการลงทุนที่ดี
อนุพันธ์ ชีวิต และความลับของสภาพจิตใจ tfex
ชวนทำบุญและแชร์ปรถสบการณ์หลังจากรอดตายครั้งที่ 3
ชวนทำบุญหลังจากเพิ่งรอดตายครั้งที่2
14 Nov 2012
13 Nov 2012
13 Nov 2012
13 Nov 2012
ประสบการณ์ Algorithm trade
29 ต.ค. sector futures
งานเลี้ยง ต้องมีวันเลิกรา
ขอหยุดก่อนครับ
27/9/12
26/9/12
25/9/12
20/9/12
18/9/12
17/9/12
31/8/12
มุมมองตลาด 30/8/12
27/8/12
21/8/12
16/8/12
1/8/12
27/7/12
25/7/12
24/7/12
19/7/12
18/7/12
13/7/12
12/10/12
10/7/12
9/7/12
5/7/12
4/7/12
2/7/12
29/6/12
27/6/12
21/6/12
20/6/12
18/6/12
15/6/12
13/6/12
12/6/12
11/6/12
8/6/12
7/6/12
5/6/12
31/5/12
30/5/12
28/5/12
23/5/12
18/5/12
17/5/12
16/5/12
5/15/15
15/5/12
14/5/12
10/5/12
9/5/12
8/5/12
4/5/12
30/4/12
27/4/12
24/4/12
23/4/12
19/4/12
18/4/12
11/4/12
10/4/12
5/4/12
30/3/12
29/3/12
27/3/12
23/3/12
22/3/12
20/3/12
19 /03/55
15/3/12
14/3/12
14/9/12
9/3/12
8/3/12
2/3/12
28/2/12
27/2/12
24/2/12
23/2/12
15/2/12
8/2/12
7/2/12
3/2/12
2/2/12
30/1012
26/1/12
25/1/12
20/1/12
19/1/12
16/1/12
12/1/12
เปลี่ยนทางแล้วครับ
6 Jan 2012
5 Jan 2012
4 jan 12
สรุปผลประกอบการ ปี 2554 article
updated 29/12/11
updated 23/12/11
updated 23/12/11
updated 22/12/11
updated 21/12/11
updated 20/12/11
updated 16/12/11
16/12/11
updated 14/12/11
updated 13/12/11
9/12/11
8/12/11
6/12/11
1/12/11 กลับมาอีกครั้ง
28/11/11
11/25/11
17/11/11
15/11/11
11/14/11 updated
10/11/11
10/11/11
10/11/11
10/11/11
10/11/11
update 9/11/11
update 8/11/11
update 8/11/11
4/11/11
updated 2/11/11
updated 2/11/11
updated 1/11/11
update 26/10/11
สัญญาณเช้า 26/10/11
Long ไปแล้ว
ล๊อคไปแล้วครับ
สัญญาณเช้า 18/10/11
สัญญาณเช้า 17/10/11
การค้ากำไร (สำหรับสมาชิก)
สัญญาณเช้า 14/10/11
สัญญาณเช้า 13/10/11
สัญญาณบ่าย 12/10/11
สัญญาณเช้า 12/10/11
สัญญาณเช้า 11/10/11
สัญญาณบ่าย 10/10/11
สัญญาณเช้า 10/10/11
สัญญาณบ่าย 7/10/11
สัญญาณเช้า 7/9/11
สัญญาณบ่าย 6/10/11
สัญญาณเช้า 6/10/11
สัญญาณบ่าย 5/10/11
สัญญาณบ่าย 5/10/11
สัญญาณเช้า 4/10/11
สัญญาณบ่าย 4/10/11
สัญญาณเช้า 4/10/11
สัญญาณบ่าย 3/10/11
สัญญาณเช้า 3/10/11
วันที่ 7ต.ค. จะมีการเพิ่ม หลักประกัน
สัญญาณบ่าย 30/9/11
สัญญญาณเช้า 30/9/11
สัญญาณบ่าย 29/9/11
สัญญาณเช้า 29/9/11
สัญญาณบ่าย 28/9/11
สัญญาณบ่าย 27/9/11
สัญญาณเช้า 27/9/11
สัญญาณบ่าย 26/9/11
สัญญาณเช้า 26/9/11
สัญญาณบ่าย 23/9/11
สัญญาณเช้า 23/9/11
สัญญาณบ่าย 22/9/11
สัญญาณเช้า 22/9/11
สัญญาณบ่าย 21/9/11
สัญญาณเช้่า 21/9/11
สัญญาณบ่าย 20/9/11
สัญญาณเช้า 20/9/11
สัญญาณบ่าย 19/9/11
สัญญาณเช้า 19/9/11
สัญญาณบ่าย 15/9/11
สัญญาณเช้า 15/9/11
สัญญาณบ่าย 14/9/11
สัญญาณเช้า 14/9/11
ปิดไปแล้ว ครับ ปกป้อง กำไร
สัญญาณ บ่าย 12/9/11
สัญญาณเช้า 12/9/11
สัญญาณบ่าย 9/9/11
สัญญาณเช้า 9/9/11
สัญญาณบ่าย 8/9/11
สัญญาณเช้า 8/9/11
สัญญาณบ่าย 7/9/11
สัญญาณเช้า 7/9/11
สัญญาณเช้า 6/9/11
สัญญาณบ่าย 5/9/11
สัญญาณเช้า 4/9/11
อ่านแล้วโดนใจ ขอเก็บ ลิงค์ไว้หน่อย
สัญญาณเช้า 2/9/11
สัญญาณบ่าย 1/9/11
สัญญาณเช้า 1/9/11
สัญญาณบ่าย 31/8/11
สัญญาณเช้า 31/8/11
สัญญาณบ่าย 30/8/11
สัญญาณเช้า 29/8/11
ปิดสถานะ
สัญญาณเช้า 26/8/11 + จดไว้เผื่อจำ
สัญญาณบ่าย 25/8/11
สัญญาณเช้า 25/8/11
สัญญาณบ่าย 24/8/11
สัญญาณเช้า 24/8/11
สัญญาณบ่าย 23/8/11
สัญญารเช้า23/8/11
สัญญาณบ่าย 22/8/11
สัญญญสณเช้า 22/8/11
สัญญาณบ่าย 19/8/11
สัญญาณเช้า 19/8/11
สัญญาณเช้า 18/8/11
สัญญาณบ่าย 17/8/11
สัญญาณเช้า 17/8/11
สัญญาณเช้า 15/8/11
สัยญาณบ่าย 11/8/11
สัญญาณเช้า 11/8/11
สัญญาณบ่าย 10/8/11
สัญญาณเช้า 10/8/11
สัญญาณบ่าย 9/8/11
สัญญาณเช้า 8/8/11
สัญญาณบ่าย 8/8/11
สัญญาณเช้า 8/8/11
สัญญาณบ่าย 5/8/11
สัญญาณเช้า 5/8/11
สัญญาณเช้า 4/8/11
สัญญาณบ่าย 3/8/11
สัญญาณบ่าย 2/8/11
สัญญาณเช้า 2/8/11
สัญญาณบ่าย 1/8/11
สัญญาณเช้า 1/8/11
สัญญาณเช้า 29/7/11
สัญญาณบ่าย 28/7/11
สัญญาณเช้า 28/7/11
สัญญาณเช้า 27/7/11
สัญญาณบาย 26/7/11
สัญญาณเช้า 26/7/11
สัญญาณบ่าย 25/7/11
สัญญาณเช้า 25/7/11
สัญญาณบ่าย 22/7/11
สัญญารเช้า 22/7/11
สัญญาณบ่าย 21/7/11
สัญญาณเช้า 21/7/11
สัญญาณบ่าย 20/7/11
สัญญาณเช้า 20/7/11
สัญญาณบ่าย 19/7/11
สัญญาณเช้า 19/7/11
สัญญาณบ่าย 18/7/11
สัญญาณบ่าย 14/7/11
สัญญาณเช้า 14/7/11
สัญญาณบ่าย 13/7/11
สัญญาณบ่าย 13/7/11
สัญญาณเช้า 13/7/11
สัญญาณบ่าย 12/7/11
สัญญาณเช้า 12/7/11
สัญญาณบ่าย 11/7/11
สัญญาณเช้า 11/7/11
สัญญาณบ่าย 8/7/11
สัญญาณเช้า 8/7/11
สัญญาณบ่าย 7/7/11
สัญญาณเช้า 7/7/11
สัญญาณบ่าย 6/7/11
สัญญาณเช้า 6/7/11
สัญญาณบ่าย 5/7/11
สัญญาณเช้า 5/7/11
สัญญาณบ่าย 4/6/11
สัญญาณเช้า 4 ก.ค. 54
สัญญาณเช้า 30/6/11
สัญญาณเช้า 29/6/11
สัญญาณเช้า 28/6/11
สัญญาณบ่าย 27/6/11
สัญญาณเช้า 27/6/11
สัญญาณเช้า 24/6/11
สัญญาณบ่าย 23/6/11
สัญญาณเช้า 22/6/11
สัญญาณบ่าย 22/6/11
สัญญาณเช้า 22/6/11
สัญญาณบ่าย 21/6/11
สัญญาณเช้า 21/6/11
สัญญาณเช้า 20/6/11
สัญญาณบ่าย 17/6/11
สัญญาณเช้า 17/6/11
สัญญาณบ่าย 16/6/11
สัญญาณเช้า 16/6/11
สัญญาณบ่าย 15/6/11
สัญญาณเช้า 14/6/11
สัญญาณบ่าย 14/6/11
สัญญาณเช้า 14/6/11
สัญญาณเช้า 14/6/11
Headline
สัญญาณเช้า 13/6/11
สัญญาณบ่าย 10/6/11
สัญญาณเช้า 10/6/11
สัญญาณบ่าย 9/6/11
สัญญาณบ่าย 8/6/11
สัญญาณเช้า 8/6/11
สัญญาณบ่าย 7/6/11
สัญญาณเช้า 7/6/11
สัญญาณบ่าย 6/6/11
สัญญาณเช้า 6/6/11
สัญญาณบ่าย 3/6/11
สัญญาณเช้า 2/6/11
สัญญาณบ่าย 2/6/11
สัญญาณ เช้า 2/6/11
สัญญาณบ่าย 1/6/11
สัญญาณเช้า 1/6/11
สัญญาณบ่าย 31/5/11
สัญญาณเช้า 31/5/11
สัญญาณเช้า 30/5/11
สัญญารบ่าย 27/5/11
สัญญาณเช้า 27/5/11
สัญญาณบ่าย 26/5/11
สัญญาณเช้า 26/5/11
สัญญาณบ่าย 25/5/11
สัญญาณเช้า 25/5/11
สัญญาณบ่าย 24/5/11
สัญญาณเช้า 23/5/11
สัญญาณบ่าย 23/5/11
สัญญาณเช้า 23/5/11
สัญญาณบ่าย 20/5/11
สัญญาณเช้า 20/5/11
สัญญาณบ่าย 19/5/11
สัญญาณเช้า 19/5/11
สัญญาณบ่าย 18/5/11
สัญญาณเช้า 18/5/11
สัญญาณบ่าย 13/5/11
สัญญาณเช้า 13/5/11
สัญญาณบ่าย 12/5/11
สัญญาณเช้า 12/5/11
สัญญาณบ่าย 11/5/11
สัญญาณเช้า11/5/11
สัญญาณบ่าย 10/5/11
สัญญาณเช้า 10/5/11
สัญญาณบ่าย 9/5/11
สัญญาณเช้า 9/5/11
สัญญาณบ่าย 6/5/11
สัญญาณเช้า 6/5/11
สัญญาณบ่าย 4/5/11
สัญญาณเช้า 4/5/11
สัญญาณบ่าย 3/5/11
สัญญาณเช้า 3 พ.ค. 54
สัญญาณบ่าย 29/4/11
สัญญาณเช้า 29/4/11
สัญญาณบ่าย 28/4/11
สัญญาณเช้า 27/4/11
สัญญาณบ่าย 27/4/11
สัญญาณเช้า 27/4/11
สัญญาณเช้า 27/4/11
สัญญาณ บ่าย 26/4/11
สัญญาณเช้า 26/4/11
สัญญาณบ่าย 25/4/11
สัญญาณเช้า 25/4/11
สัญญาณบ่าย 22/4/11
สัญญาณ เช้า 22/4/11
สัญญาณบ่าย 21/4/11
สัญญาณเช้า 21/4/11
สัญญาณบ่าย 20/4/11
สัญญาณเช้า 20/4/11
สัญญาณบ่าย 19/4/11
19/4/11 สัญญาณ เช้า
18/4/11
สัญญาณบ่าย 12/4/11
สัญญาณ เช้า 12/4/11
11/4/11
สัญญาณเช้า 11/4/11
สัญญาณบ่าย 8/4/11
สัญญาณเช้า 8/4/11
สัญญาณ บ่าย 7/4/11
สัญญาณเช้า 7/4/11
สัญญาณบ่าย 5/4/11
สัญญาณ เช้า 5/4/11
สัญญาณบ่าย 4/4/11
สัญญาณเช้า 4/4/11
สัญญาณบ่าย 1/4/11
สัญญาณ เช้า 1/4/11
สัญญาณบ่าย 31/3/11
สัญญาณ เช้า 31/3/11
สัญญาณบ่าย 30/3/1
สัญญาณ เช้า 30/3/11
สัญญาณบ่าย 29/3/11
สัญญาณ เช้า 29/3/11
สัญาณ บ่าย 28/3/11
สัญญาณเช้า 28 มี.ค. 54
สัญญาณบ่าย 25/3/11
สัญญาณเช้า 25/3/11
สัญญาณบ่าย 24/3/11
สัญญาณเช้า 24/3/11
สัญญาณบ่าย 23/3/11
สัญญาณเช้า 23/3/11
สัญญาณบ่าย 22/3/11
สัญญาณเช้า 22/3/11
สัญญาณบ่าย 21/3/11
สัญญาณเช้า 21/3/11
สัญญาณ บ่าย 18/3/11
สัญญาณเช้า 18/3/11
สัญญาณกระต่ายเช้า 17/3/11
สัญญาณ กระต่าย บ่าย 15/3/11
สัญญาณ กระต่ายเช้า 15/3/11
สัญญาณ กระต่าย บ่าย 14/3/11
สัญญาณกระต่ายเช้า 14/3/11
สัญญาณกระต่ายบ่าย 11/3/11
สัญญาณกระต่ายเช้า 11/3/11
สัญญาณ กระต่าย บ่าย
สัญญาณกระต่าย เช้า 10/3/11
สัญญาณกระต่าย บ่าย 9/3/11
สัญญาณกระต่ายเช้า 9/3/11
สัญญาณ กระต่ายบ่าย 8/3/11
สัญญาณ กระต่าย เช้า 8/3/11
สัญญาณ กระต่าย บ่าย 7/3/11
7/3/11
TFEX 4/3/11
Test5555
test error
TFEX 3 มีค 54
TFEX 2 มี.ค. 54
TFEX 28 ก.พ. 54
TFEX 25 ก.พ.54
TFEX 24 ก.พ.54
TFEX 23 ก.พ. 54
TFEX 22 ก.พ. 54
TFEX 21 ก.พ. 54
TFEX 17 ก.พ.54
TFEX 16/2/11
TFEX 15 ก.พ.54
TFEX 14 ก.พ. 54
TFEX 11ก.พ.54
TFEX 10 ก.พ. 54
TFEX 9ก.พ.54
TFEX 8 ก.พ.54
TFEX 7 ก.พ. 54
TFEX 7 ก.พ. 54
TFEX 4 ก.พ. 54
TFEX 4 ก.พ. 54
TFEX 3 ก.พ.54
TFEX 1 ก.พ. 54
TFEX 31 ม.ค. 54
TFEX 28 ม.ค.54
TFEX 27 ม.ค. 54
TFEX 26 ม.ค. 54
TFEX 25/1/11
TFEX 24/1/11 update การไล่บี้
TFEX 21 ม.ค.54
TFEX 20 ม.ค. 54
TFEX 19 ม.ค.54
TFEX 18 ม.ค. 54
14 ม.ค.54
TFEX 13 ม.ค.54
TFEX 12 ม.ค. 54
TFEX 11/1/11
TFEX 11/1/11
TFEX 10 ม.ค. 54
TFEX 7 ม.ค.53
TFEX ม.ค. 54
TFEX 5 ม.ค.54
TFEX 4 ม.ค.53
TFEX 30 ธ.ค. 53
TFEX 29 ธ.ค.53
TFEX 28 ธ.ค.53
TFEX 27 ธ.ค.53
TFEX 24 ธ.ค. 53
TFEX 23 ธ.ค. 53
TFEX 22 ธ.ค. 53
TFEX 21 ธ.ค. 53
TFEX 20 ธ.ค. 53
TFEX 17 ธ.ค. 53
TFEX 16 ธ.ค. 53
TFEX 15 ธ.ค. 53
TFEX 14 ธ.ค. 53
TFEX 13 ธ.ค. 53
TFEX 9 ธ.ค. 53
TFEX 8 ธ.ค. 53
TFEX 7 ธ.ค. 53
TFEX 3 ธ.ค. 53
TFEX 2 ธ.ค. 53
TFEX 30 พ.ย. 53
TFEX 29 พ.ย. 53
TFEX 26 พ.ย. 53
TFEX 25 พ.ย. 53
23 Nov 2010
22 Nov 2010
TFEX 119 พ.ย. 53
TFEX 18 พ.ย. 53
TFEX 17 พ.ย. 53
TFEX 16 พ.ย. 53
TFEX 14 พ.ย. 53
TFEX 11 พ.ย. 53
TFEX 10 พ.ย. 53
TFEX 8 พ.ค. 53
TFEX 6 พ.ย. 53
เพิ่มเติม 5 พ.ย 53
TFEX 5 พ.ย. 53
TFEX 3 พ.ย. 53
test
TFEX 2 พ.ย. 53
TFEX 1 พ.ย. 53
TFEX 29 ต.ค. 53
TFEX 28 ต.ค. 53
TFEX 27 ต.ค. 53
TFEX 20 ต.ค. 53
TFEX 19 ต.ค.53
TFEX 18 ต.ค. 53
TFEX 15 ต.ค. 53
TFEX 14 ต.ค. 53
TFEX 13 ต.ค. 53
TFEX 12 ต.ค. 53
TFEX 11 ต.ค. 53
7 ต.ค. 53
TFEX 6 ต.ค. 53
TFEX 5 ต.ค. 53
TFEX 4 ต.ค. 53
TFEX 1 ต.ค. 53
TFEX 30 ก.ย. 53
28 ก.ย. 53
27 ก.ย. 53
TFEX 24 ก.ย. 53
23 ก.ย. 53
TFEX 22 ก.ย. 53
TFEX 21 ก.ย. 53
TFEX 17 ก.ย. 53
TFEX 16 ก.ย.53
TFEX 15 ก.ย. 53
TFEX 14 ก.ย. 53
TFEX 13 ก.ย. 53
TFEX 10 ก.ย. 53
TFEX 9 ก.ย. 53
TFEX 8 ก.ย. 53
TFEX 7 ก.ย. 53
TFEX 6 ก.ย. 53
TFEX 3 ก.ย. 53
TFEX 2 ก.ย. 53
TFEX 1 ก.ย. 53
TFEX 31 ส.ค. 53
TFEX 30 ส.ค. 53
TFEX 25 ส.ค. 53
TFEX 24 ส.ค. 53
TFEX 23 ส.ค. 53
TFEX 20 ส.ค. 53
TFEX 19 ส.ค. 53
TFEX 18 ส.ค. 53
TFEX 17 ส.ค. 53
TFEX 16 ส.ค. 53
TFEX 11 ส.ค. 53
TFEX 10 ส.ค. 53
TFEX 9 ส.ค. 53
TFEX 6 ส.ค. 53
TFEX 5 ส.ค. 53
TFEX 4 ส.ค. 53
TFEX 3 ส.ค. 53
TFEX 2 ส.ค. 53
TFEX 30 ก.ค. 53
TFEX 29 ก.ค. 53
TFEX 28 ก.ค. 53
TFEX 27 ก.ค. 53
TFEX 22 ก.ค. 53
TFEX 21 ก.ค. 53
TFEX 20 ก.ค. 53
TFEX 19 ก.ค. 53
TFEX 16 ก.ค. 53
TFEX 15 ก.ค. 53 article
TFEX 14 ก.ค. 53
TFEX 13 ก.ค. 53
TFEX 8 ก.ค. 53
TFEX 7 ก.ค. 53
TFEX 6 ก.ค. 53
5 ก.ค. 53
TFEX 2 ก.ค. 53
TFEX 30 มิ.ย. 53
TFEX 29 มิ.ย. 53
TFEX 28 มิ.ย. 53
TFEX 25 มิ.ย. 53
TFEX 24 มิ.ย. 53
TFEX 23 มิ.ย. 53
TFEX 22 มิ.ย. 53
TFEX 21 มิ.ย. 53
TFEX 18 มิ.ย. 53
TFEX 17 มิ.ย. 53
TFEX 16 มิ.ย. 53
TFEX 15 มิ.ย. 53
TFEX 11 มิ.ย. 53
TFEX 10 มิ.ย. 53
TFEX 9 มิ.ย. 53
TFEX 8 มิ.ย. 53
TFEX 7 มิ.ย. 53
TFEX 4 มิ.ย. 53
TFEX 3 มิ.ย. 53
TFEX 2 มิ.ย. 53
TFEX 1 มิ.ย. 53
TFEX 31 พ.ค. 53
TFEX 27 พ.ค. 53
TFEX 26 พ.ค. 53
TFEX 25 พ.ค. 53
TFEX 24 พ.ค. 53
TFEX 19 พ.ค. 53
TFEX 18 พ.ค. 53
TFEX 17 พ.ค. 53
TFEX 14 พ.ค. 53
TFEX 13 พ.ค. 53
TFEX 12 พ.ค. 53
TFEX 12 พ.ค. 53
TFEX 11 พ.ค. 53
TFEX 10 พ.ค. 53
TFEX 7 พ.ค. 53
TFEX 6 พ.ค. 53
tfex 4 พ.ค. 53
TFEX 30 เม.ย.53
TFEX 29 เม.ย. 53
Headline
TFEX 27 เม.ย. 53
TFEX 26 เม.ย. 53
TFEX 22 เม.ย. 53
TFEX 21 เม.ย. 53
TFEX 20 เม.ย. 53
TFEX 19 เม.ย. 53
TFEX 12 เม.ย. 53
TFEX 9 เม.ย. 53
TFEX 8 เม.ย. 53
TFEX 5 เม.ย. 53
TFEX 2 เม.ย. 53
TFEX 1 เม.ย. 53
TFEX 29 มี.ค. 53
TFEX 26 มี.ค. 53
TFEX 26 มี.ค. 53
TFEX 25 มี.ค. 53
TFEX 24 มี.ค. 53
TFEX 23 มี.ค. 53
TFEX 22 มี.ค. 53
TFEX 19 มี.ค. 53
TFEX 18 มี.ค. 53
TFEX 17 มี.ค. 53
TFEX 16 มี.ค. 53
Headline
TFEX 15 มี.ค.53
TFEX 12 มี.ค. 53
ปิดสัญญาณระยะสั้นไปแล้วครับ ที่ 514
ปิดสัญญาณระยะสั้นไปแล้วครับ ที่ 514
TFEX 11 มี.ค. 53
TFEX 10 มี.ค.53
TFEX 9 มี.ค.53
TFEX 8 มี.ค. 53
TFEX 5 มี.ค. 53
TFEX 4 มี.ค.53
TFEX 3 มี.ค. 53
เสี่ยง Long ที่505.3
TFEX 2 มี.ค.53
TFEX 26 ก.พ. 53
TFEX 25 ก.พ.53
TFEX 24 ก.พ. 53
TFEX 22 ก.พ.53
TFEX 22 ก.พ.53
เปลี่ยนเป็น Short แล้วครับ
TFEX 19 ก.พ. 53
TFEX 18 ก.พ.53
TFEX 17 ก.พ. 53 บ่าย
TFEX 17 ก.พ. 53
TFEX 16 ก.พ. 53
TFEX 15 ก.พ. 53
TFEX 12 ก.พ. 53
TFEX 11 ก.พ. 53
TFEX 9 ก.พ. 53
TFEX 8 ก.พ. 53
TFEX 5 ก.พ. 53
tfex 4 ก.พ. 53
TFEX 3 ก.พ. 53
TFEX 2 ก.พ. 53
TFEX 1 ก.พ. 53
TFEX 1 ก.พ. 53
TFEX 29 ม.ค. 53
TFEX 28 ม.ค. 53
TFEX 27 ม.ค. 53
TFEX 26 ม.ค. 53
TFEX 25 Jan 10
TFEX 22 ม.ค. 2553 article
TFEX 21 ม.ค. 53 article
TFEX 20 ม.ค53 article
TFEX 19 ม.ค.53 จุดตัดสินใจ 520 article
TFEX 18 ม.ค.53 article