การลงทุนทางเลือกอื่น 18/12/16 สำหรับอาทิตย์นี้จะเน้นไปที่่ได้กำไรมากมาย หลายเท่าตัว ก็จากการลงทุนแบบ
avatar
เซียนไก่


การลงทุนทางเลือกอื่น 18/12/16 สำหรับอาทิตย์นี้จะเน้นไปที่่ได้กำไรมากมาย หลายเท่าตัว ก็จากการลงทุนแบบนี้ ผมจำได้ว่าเมื่อ5-10ปีที่แล้ว ได้เริ่มลงทุนแนวทางนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อลดภาษีโดยเฉพาะ ซึ่งการลดภาษีเป็นเรื่องที่ทำให้เราได้ประโยชน์และเป็นสิ่งที่เราคาดการได้อยู่แล้ว แต่กำไรที่ได้แบบไม่คาดฝัน และได้ในจำนวนที่มากเมื่อเทียบกับเงินลงทุน นั่นก็คือ กำไรจากการขายLTF จากการถือมาเรื่อยๆ กินระยะเวลา 3-5 ปี แล้วค่อยขาย มันก็เป็นสิ่งที่น่าเบื่อเหมือนกันน่ะสำหรับความคิดผม แต่การน่าเบื่อแบบนี้แล้วได้กำไร มันก็ต้องมีบ้าง สำหรับการลงทุนในแบบนี้ ผมก็ไม่ค่อยคิดถึงLTFสักเท่าไหร่หรอก ในเวลาอื่นๆ แต่พอถึงเวลาที่ต้องซื้อขายหรือทำอะไรสักอย่าง มันก็ต้องคิด และพอรู้ตัวเลขมันก็น่าอัศจรรย์จริงๆ
ผมมักตีเป็นจำนวนเงิน ไม่ได้คิดเป็นเปอร์เซนต์เท่าไหร่หรอกนะ มันถือเป็นโบนัสพิเศษ เป็นรายได้ส่วนเพิ่ม และที่ผ่านมายังไม่เคยมีครั้งไหนที่ผมขายLTFแล้วขาดทุนเลย รายได้ทั้งหมดก็จัดสรรไปเป็นรายได้ประจำเดือน
แต่การขายยังไม่ได้เกิดขึ้นในเดือนนี้นะ เพราะเดือนนี้เป็นเดือนของการซื้อLTF ผมมักจะใช้บัตรเครดิตในการทำรายการเพราะต้องการให้บัตรเครดิตมีการเคลื่อนไหว จะได้ไม่โดนเรียกเก็บค่าทำเนียมและได้เป็นการประวิงเวลาในการจ่ายค่าซื้อLTFได้ด้วยเพราะส่วนให้ผมมักจะไม่มีเงินสดมากพอในช่วงเวลาแบบนี้ ถึงมีก็ไม่อยากใช้มันอยากที่จะยืดเวลาการจ่ายให้นานที่สุด
*********** TFEXCLUB ***********ผู้ตั้งกระทู้ เซียนไก่ กระทู้ตั้งโดยสมาชิก :: วันที่ลงประกาศ 2016-12-18 22:58:38


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล